Rang cà phê để làm gì, tại vì sao phải rang cà phê, quy trình rang cà phê ngon?

Lý do tại sao phải rang hạt cà phê?

Từ khi được biến đến, cà phê được xem là loại thức uống gần như không thể thiếu trong cuộc sống của chúng ta. Cà phê từ xưa đến nay trãi qua nhiều sự cải tiến về cách rang, xay, cũng như cách chế biến sao cho nó có vị ngon nhất. Nó không giống như bất cứ một loại ngũ cốc nào khác như: hạt đậu, gạo, hạt điều,…. dùng để ăn trực tiếp, mà phải rang lên và xay ra bột và pha thành thức uống. Điểm đặc biệt của hạt cà phê chính là hương thơm và vị đắng. Tuy nhiên những hậu vị tiềm ẩn này sẽ không phát ra khi chưa được rang lên.

Rang cà phê là quá trình tác động bằng nhiệt độ làm thay đổi đặc tính hóa học của hạt cà phê. Hạt cà phê khi được rang sẽ liên tục bốc hơi nước, teo nhỏ lại sau đó nở ra và đạt ngưỡng thể tích tối đa tại mức nhiệt độ 240 – 250 độ C. Hạt cà phê khi được rang sẽ tỏa ra hương thơm đặc trưng, hạt sẽ trở nên giòn, xốp và dễ xay. Như vậy lý do để rang hạt cà phê đó là làm cho những hậu vị ẩn như: mùi thơm, vị đắng, vị chua, vị béo được phát ra đồng thời giúp cho hạt xốp, mềm để dễ xay thành bột hơn.

Cách rang cà phê bằng máy

Nghệ thuật rang cà phê!.

Khi rang các loại ngũ cốc như: đậu xanh, đậu phộng, gạo,…bạn sẽ biết chúng đã chín hay chưa khi thấy có sự chuyển màu. Tuy nhiên với hạt cà phê bạn sẽ không thể dùng sự chuyển màu để đánh giá chúng chín hay chưa mà sẽ dùng để đánh giá đã đạt đến mức hoàn hảo về chất lượng hay chưa?.

Trong quá trình rang, hạt cà phê sẽ liên tục trải qua những thay đổi về màu sắc và chúng sẽ đạt khi có màu nâu đậm. Chỉ có những người giàu kinh nghiệm rang xay cà phê nguyên chất mới đọc được sự thay đổi màu sắc của hạt cà phê thể hiện điều gì? Màu sắc của hạt cà phê có thể khác nhau nếu chỉ chênh lệch vài giây. Bạn có thể dựa vào màu sắc của hạt cà phê để đánh giá về chất lượng của chúng, cụ thể như sau:

► Cà phê rang màu nâu nhạt: Hàm lượng cafein ít, không có dầu xuất hiện trên bề mặt.

► Cà phê rang màu nâu trung: Hương vị mạnh mẽ, bề mặt không dầu bóng.

► Cà phê rang nâu trung bình tối: Hương vị phong phú, có một số dầu trên bề mặt và có một dư vị đắng nhẹ.

► Cà phê có màu nâu đậm: Hương vị đậm đà, mùi thơm đặc trưng, độ chua ít đi, bề mặt bóng dầu. Khi cà phê có màu nâu đậm nếu tiếp tục rang sẽ cháy thành than.

Với những chia sẻ trên, chắc hẳn bạn đã biết lý do tại vì sao phải rang cà phê? Rang cà phê để làm gì? Tuy nhiên không dễ gì để có thể rang được những hạt cà phê đạt tiêu chuẩn, hoàn hảo về màu sắc cũng như chất lượng.

Chính vì vậy khi có nhu cầu sử dụng, bạn hãy liên hệ với những công ty nhận rang xay cà phê gia công giá rẻ, chuyên nghiệp để có được sản phẩm hạt cà phê rang thơm ngon tuyệt hảo.

Quy trình rang cà phê ngon, chất lượng!.

Thông thường, quy trình kỹ thuật rang xay cà phê ngon đúng cách sẽ được tiến hành như sau:

► Bước 1: Lựa chọn những hạt nhân to, đạt tiêu chuẩn về màu sắc.

► Bước 2: Rang thử nghiệm với số lượng nhỏ để thử chất lượng.

► Bước 3: Tiến hành rang cà phê chính thức với số lượng lớn.

► Bước 4: Làm nguội cà phê bằng cách nhanh nhất để giữ hương thơm lâu.

Quy trình kỹ thuật rang xay cà phê ngon đúng cách sẽ được tiến hành theo 4 bước như vậy. Thông thường thời gian để rang xay một mẻ cafe sẽ mất khoảng từ 12 – 20 phút với nhiệt độ từ 180 – 250 độ. Trong khoảng thời gian này, hạt cà phê sẽ có những sự biến đổi về màu sắc cũng như hương thơm. Sự biến đổi của hạt cà phê rang cụ thể như sau:

Rang cà phê để làm gì, tại vì sao phải rang cà phê, lợi ích của việc rang cà phê?
Hướng dẫn quy trình kỹ thuật rang xay cà phê ngon đúng cách. Rang cà phê để làm gì, tại vì sao phải rang cà phê, lợi ích của việc rang cà phê?

Công ty Huca Food chuyên nhận gia công cà phê hòa tan, gia công cà phê bột, gia công cà phê túi lọc, ngoài ra chúng tôi còn nhận thiết kế bao bì sản phẩm cà phê với giá cả cạnh tranh, chất lượng hàng đầu. Chúng tôi luôn đáp ứng mọi yêu cầu của quý khách hàng, chất lượng sản phẩm đầu ra luôn được kiểm tra nghiêm ngặt, đảm bảo chất lượng.

Công ty TNHH Sản xuất Thương mại Huca Food

Địa chỉ: Tổ 9, Hòa Bắc, Vĩnh Hòa, Nha Trang, Khánh Hòa

Email: marketing.hucafood@gmail.com

Hotline: 0889.7777.68